Xe số 50cc là gì? Hướng dẫn sử dụng xe số 50cc.

Xe số 50cc là gì?

Xe số 50cc có đặc điểm là khối động cơ được gắn bên dưới khung xe, bình xăng nằm ở dưới yên xe cùng việc sử dụng cần số để điều khiển tốc độ tối đa của xe. Với thiết kế như vậy thì trọng tâm của xe thường nằm ở giữa xe. Vì vậy, đầu và đuôi xe sẽ nhẹ hơn.

So với xe ga 50cc, xe số 50cc thường rẻ hơn bởi thiết kế, kết cấu xe đơn giản hơn, ít vỏ nhựa và diện tích cốp xe nhỏ hơn. Xe số 50cc có sự bền bỉ và tiết kiệm xăng hơn so với các loại xe ga 50cc. Việc sửa chữa hay bảo dưỡng các dòng xe số 50 cũng trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, chi phí sử dụng hay chi phí bảo dưỡng của xe số 50 cũng rẻ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách lên/ xuống số trên xe máy số 50

Việc lên/ xuống số đúng cách ở dòng xe máy số 50 không phải ai cũng biết, đặc biệt là chị em phái đẹp (đối tượng thường sử dụng xe ga 50cc).

Đầu tiên bạn cần hiểu một chiếc xe máy số 50 thường sẽ có 4 cấp tròn cùng số N hay còn gọi là “mo”. Những cấp số này sẽ cung cấp sức mạnh đề pa và sức mạnh ở nước hậu, tốc độ tối đa khác nhau. Vì thế bạn nên chọn thời điểm sang số khi xe đạt vận tốc đúng và đủ để xe êm ái và không bị gò ép.

– Số 1: vận tốc từ 0 – 10km/h.

– Số 2: vận tốc từ 20 – 20km/h.

– Số 3: vận tốc từ 20 – 40km/h.

– Số 4: vận tốc từ 40km/h trở lên.

Cách đạp số xe số 50 nên có sự kết hợp nhiều thao tác bao gồm giảm tốc độ bằng phanh xe hoặc tuỳ theo mức tua máy hợp lý.

Khi đường phố đông xe bạn phải tăng giảm ga nhiều, hay phải dừng đèn đỏ thì hãy sang số liên tục tuỳ theo vận tốc mà bạn di chuyển để có những cách xử lý hợp hơn và tránh được các tình huống bất ngờ.

Việc thường xuyên sử dụng xe và luyện tập ở những đoạn đường an toàn sẽ là phương pháp học cách lên/ xuống số xe hợp lý và êm ái nhất dành cho đối tượng mới tập làm quen với xe số 50cc.

Những lỗi thường gặp khi vận hành xe số 50

Có rất nhiều người đi xe số 50cc nhưng lại vẫn chưa biết cách lên/ xuống số sao cho xe không bị giật, xe không bị yếu. Đặc biệt là với những bạn nữ sinh. Vậy nên TH Motor đã tổng hợp một số lỗi thường gặp khi sử dụng xe số như:

– Khi dừng đỗ tạm thời (chờ đèn đỏ) không trả về số thấp.

– Khi đi với mức tốc độ chậm nhưng vẫn để ở số cao.

– Lên dốc vẫn đi số lớn.

– Vào số 2 hoặc 3 để di chuyển.

– Chỉ đi 1 số suốt hành trình.

Tất cả những lỗi trên đều khiến chiếc xe của bạn tiêu hao rất nhiều xăng và khiến động cơ nhanh xuống cấp, nhanh hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *