Nên chọn mua xe máy điện hay xe máy 50CC?

Xe máy điện và xe máy 50cc đang là hai phương tiện rất phổ biến trên thị trường dành cho lứa tuổi học sinh chưa có bằng lái. Cả hai đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chọn mua xe điện hay xe máy 50cc thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Có thể so sánh nhỏ giữa xe điện và xe máy 50cc, bạn có thể thấy xe điện chạy tiết kiệm dễ sử dụng nhưng bị giới hạn về quãng đường vận hành. Còn xe máy 50cc thì tiện dụng hơn nhưng chi phí di chuyển tốn kém hơn khá nhiều so với xe điện. Kiểu dáng mẫu mã của xe điện lẫn xe máy 50cc ngày càng đa dạng và bắt theo trend giới trẻ, màu sắc thì lại đa dạng thoải mái lựa chọn màu phù hợp với cá tính.

1. Độ bền bỉ

Xe máy điện: Tính ổn định cao, nhưng quý khách cũng nên chọn xe của những hãng xe điện uy tín tại Việt Nam chứ không nên ham rẻ mua phải các loại xe rẻ, hàng nhái, sau một thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng xuống cấp.

Xe máy 50cc: hay gặp phải tình trạng lỗi hỏng vặt hay chết máy, máy kêu to sau một thời gian sử dụng. Nhưng hiện nay có những dòng xe đã được nâng cấp và có chất lượng cao. Máy chạy rất êm, ít lỗi hỏng vặt, mức độ hoàn thiện rất cao, những mẫu xe này khá đắt đỏ từ 25 đến 27 triệu đồng vẫn được nhiều người săn đón và luôn cháy hàng.

2. Tính tiết kiệm

Xe điện tiết kiệm hơn so với xe máy 50cc, do tiền nạp điện khoảng 12.000đ /1 lần sạc điện cho 60 km. Còn xe máy 50cc đổ đầy bình xăng 70.000 đ / 150 km. Sẽ tiết kiệm được 1/3 số tiền so với xe máy chạy xăng 50cc. Nhưng số tiền mua acquy hay pin sẽ rất đắt. Giá acquy khoảng 2.500.000 đ / 1 bộ nếu quý khách mua được acquy tốt đi nhiều sẽ được 2-3 năm. Còn acquy kém hoặc sử dụng không đúng cách thì được 6 tháng-1 năm. Nếu cộng cả tiền thay acquy và tiền nạp điện thì không rẻ hơn so với việc sử dụng xe máy 50cc.

4. Độ an toàn

Xe điện: Kém an toàn hơn so với xe máy 50 cc vì trọng lượng nhẹ dễ mất lái. Động cơ không phát ra tiếng kêu nên người đi đường khó tránh. Nhưng hiện nay, xe máy điện đã được trang bị nhiều tính năng thông minh và hiện đại, giúp tăng độ nhận diện như đèn led nháy xin vượt, đèn led thân xe, chế độ parking, chức năng cứu hộ khẩn cấp tự sửa chữa,…

Xe máy 50cc: An toàn hơn, vì hệ thống máy sử dụng động cơ đốt trong nên nặng đầm chắc chắn. Động cơ xe có tiếng kêu nên giúp cho người khác có thể tránh và tiếng kêu động cơ giúp người lái kiểm soát tốc độ tốt hơn.

5. Sự tiện dụng

Xe điện sử dụng phù hợp tại những khu dân cư và thành phố nhỏ vì quãng đường di chuyển không quá xa. Vì thời gian sạc điện rất lâu từ 10-12 tiếng nên có mang sạc đi cắm nhờ cũng chỉ đi được 1 đoạn là hết điện.

Xe máy 50cc sử dụng rất tốt ở mọi nơi, độ tiện dụng của nó rất cao. Đi đường hết xăng vào cây xăng đổ đầy bình lại có thể di chuyển tiếp.

6. Thân thiện với môi trường

Xe điện: Nhiều người lo ngại việc rác thải pin hay trì ở trong acquy gây ô nhiễm môi trường nhưng cái này xử lý tốt là được. Còn xe điện bảo vệ môi trường hơn hẳn xe máy xăng như bạn đã biết.

7. Quãng đường đi được

Xe điện: Acquy mới và sử dụng loại acquy to nhất hiện nay là 5 bình 20a, quãng đường đi được khoảng 90km. Nhưng hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã cải tiến các mẫu xe điện có thể di chuyển xa đến 200km chỉ với 1 lần sạc đầy, giúp bạn di chuyển xa hơn mà không lo hết điện.

Xe máy 50cc: đổ đầy bình, bạn sẽ di chuyển được quãng đường 120-150km.

TH MOTOR VIETNAM

Thái Honda Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *