Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ắc Quy Xe Máy Điện Đúng Cách Nhất

Trong tất cả các bộ phận của xe máy điện, ắc quy đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến mọi hoạt động của xe từ việc khởi động xe đến di chuyển trên đường. Nhưng sau một thời gian sử dụng, ắc quy xe sẽ giảm dần tuổi thọ và trở nên hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau làm xe máy điện vận hành không được tốt nữa. Do đó, Thế Giới Xe Chạy Điện xin hướng dẫn bạn những cách sử dụng ắc quy xe máy điện để bảo quản và tăng cường độ bền cho xe.

Những dấu hiệu chứng tỏ ắc quy đang gặp sự cố hư hỏng

Thông thường, bạn sẽ không nhận ra việc ắc quy đang gặp sự cố, nhưng chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để xem xét, nếu ắc quy của bạn có các dấu hiện sau đây thì có nghĩa là ắc quy xe của bạn đang gặp sự cố:

– Việc khởi động xe khó khăn hơn thông thường, bạn phải đề ga liên tục và nhấn thật mạnh thì mới khởi động được xe.

– Đèn xe máy điện khi bật vào buổi tối không được sáng rõ.

– Nhấn thử còi xe thì âm thanh nhỏ và nghe không rõ tiếng.

– Cho dù bạn đã sạc đầy bình điện thì quãng đường di chuyển lại bị rút ngắn lại (chỉ được 10km).

Nếu như ắc quy của bạn gặp cách dấu hiệu trên thì tốt nhất bạn nên đưa xe máy điện của mình đến những cửa hàng chuyên sửa chữa xe chạy điện chuyên nghiệp như Thế Giới Xe Chạy Điện để những người thợ sửa ở đây xem xét và có biện pháp giải quyết phù hợp. Nên nhớ là thông thường bình ắc quy xe máy điện có 4 bình nhỏ trong 1 bình lớn, vì vậy khi có 1 bình hỏng thì các bình còn lại sẽ làm nhiệm vụ thay thế bình hư. Do đó tốt nhất là bạn nên nhanh chóng đưa xe đi sửa chữa hoặc thay thế để tránh trường hợp chai hết 4 bình, làm tăng thêm chi phí cho bạn.

 

Cách sử dụng đúng để bảo quản ắc quy được lâu bền nhất

Bạn có thể tránh việc ắc quy hư hỏng và tăng thời gian sử dụng của ắc quy nếu thường xuyên kiểm tra và sử dụng ắc quy đúng theo các cách sau:

– Sử dụng bộ sạc điện đúng của xe máy điện để nguồn điện vào ắc quy luôn được ổn định.

– Nên bảo quản ắc quy tại những nơi khô thoáng. Tuyệt đối không để nước vào ắc quy hay để ở nơi ẩm ướt.

– Khi di chuyển, tránh để ắc quy phải va đập mạnh vì điều này có thể làm méo mó và hư ắc quy.

– Trong ắc quy luôn luôn phải có điện, tuyệt đối không để ắc quy hết sạch điện. Cho dù bạn không sử dụng xe máy điện một thời gian dài thì cũng nên định kỳ sạc điện cho ắc quy (10 ngày 1 lần).

– Khi vừa di chuyển xe từ bên ngoài về, nếu như xe còn ít điện, tuyệt đối không sạc điện ngay vì ắc quy lúc này vẫn còn rất nóng, việc bạn sạc điện sẽ làm chai bình và giảm tuổi thọ ắc quy. Nên tốt nhất là bạn nên đợi 1 tiếng đồng hồ sai rồi mới sạc điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *