Những điều cần biết khi điều khiển xe máy 50cc

Các dòng xe máy 50cc được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Bởi đây là phương tiện cho phép người trên 16 tuổi điều khiển. Tuy nhiên, khi đi xe máy 50cc có những điều mà rất nhiều người không để ý, hoặc còn thắc mắc. Dưới đây là những câu hỏi mà người sử dụng xe máy 50cc cần biết.

Đi xe máy 50cc có cần phải đăng ký xe không?

Tất cả các dòng xe gắn máy, bao gồm cả xe máy có dung tích thấp dưới 50cc đều phải thực hiện đăng ký và cấp biển số cho xe. Chính vì thế, nếu ai nghĩ rằng mua xe máy dung tích thấp dưới 50cc không cần đăng ký thì đây là quan niệm sai lầm. Các thủ tục đăng ký và cấp biển cho xe 50cc vẫn thực hiện như những dòng xe máy thông thường khác.

Sử dụng xe máy 50cc có cần bằng lái không?

Các loại xe máy 50cc cho phép người từ 16 tuổi trở lên điều khiển. Và khi điều khiển các dòng xe máy 50cc bạn không cần có bằng lái như những dòng xe máy có dung tích lớn khác. Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng những dòng xe máy 50cc này là người điều khiển phải trên 16 tuổi. Do đó, xe phù hợp với các bạn học sinh cấp 3 hoặc sinh viên. Còn với các bạn học sinh trung học thì không được phép sử dụng dòng xe này.

Có cần đội mũ bảo hiểm khi vận hành xe máy 50cc?

Khi đi xe máy có dung tích 50cc thì cả người điều khiển lẫn người ngồi trên xe đều cần phải đội mũ bảo hiểm như quy định. Ngoài ra, người điều khiển xe máy 50cc cũng cần tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật đối với xe máy khi tham gia giao thông. Nếu vi phạm, đường nhiên bạn cũng sẽ bị phạt theo quy định. Hơn nữa, việc đội mũ bảo hiểm vừa giúp bạn an toàn, vừa che nắng mưa tốt. Vì vậy, bạn nên chọn mua chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi sử dụng xe.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *