Hướng dẫn cách nạp điện an toàn cho xe đạp điện

Để giữ tuổi thọ của xe điện thì ngoài việc sử dụng cẩn thận trong quá trình di chuyển, hạn chế đi mưa gió, thường xuyên bảo dưỡng xe điện thường xuyên…bạn còn nên sạc điện đúng cách. 

     Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nạp điện cho ắc quy đúng và an toàn, giúp bảo đảm chất lượng xe điện tốt nhất.

     Cách 1: Lấy bình ra khỏi xe và nạp điện vào bình:

     Tuyệt đối không được dốc bình ngược trong khi nạp điện. Nếu không, bình sẽ nhanh hư hỏng. Để bình trên một mặt phẳng & thăng bằng, cắm một đầu phích điện vào bình điện còn đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220 Volt.

     Cách 2: Để bình điện trong xe và nạp trực tiếp vào bình:

 khi đã nối hoàn tất bình điện, bộ phận nạp điện với ổ cắm điện nguồn trong nhà, đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện (cục sạc) sẽ sáng màu đỏ để báo cho ta biết là điện đã vào.

Sau khi sạc 4 đến 8 tiếng đồng hồ thì đèn báo hiệu của bộ phận nạp điện sẽ chuyển sang màu xanh, báo cho ta biết là điện đã nạp đầy bình.

Bộ phận nạp điện được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ. Nghĩa là sau khi bình điện đã nạp đủ điện, chúng ta có thể để kéo dài thời gian nạp đến 10 tiếng đồng hồ thì tuổi thọ của bình vẫn không bị ảnh hưởng.

  Ghi chú: Có những loại xe có loại bình điện có lỗ cắm sạc riêng, có những loại xe chúng ta phải dùng chung lỗ cắm sạc chung với lỗ nguồn.

Những lưu ý khi nạp điện

– Trong khi nạp điện, cần đặt các bộ phận nạp điện ở nơi an tòan, tránh xa tầm tay của trẻ em.

– Chỉ sử dụng bộ phận nạp điện có cùng công suất với loại xe mà bạn đang sử dụng, tương thích với công suất của bình ắc quy mà xe bạn đang dùng.

– Trong quá trình sử dụng và di chuyển bạn cần để tựa bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vữa chắc, thăng bằng để tránh rơi vỡ hay va chạm móp méo dẫn đến hư hỏng.

– Tuyệt đối tránh không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện.

– Trong khi nạp điện, tuyệt đối không được bao bọc bộ phận nạp điện bằng bất cứ vật liệu gì.

– Cần lưu bộ phận nạp điện ở nơi khô ráo thoáng mát.

  Trên đây là những lưu ý Xe Điện Osakar xin gửi tới quý khách hàng, để có thể bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình tốt hơn.

TH MOTOR VIETNAM

Thái Honda Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *