Bật mí các cách giúp tăng tuổi thọ xe điện

Dùng bất cứ một vật dụng nào chắc hẳn ai cũng mong muốn chúng được bền bỉ nhất. Người sở hữu xe điện cũng vậy, bạn cũng đang rất quan tâm làm sao để chiếc xe của mình sử dụng được lâu bền nhất phải không? Hãy cùng xem và áp dụng các cách sau đây để tăng tuổi thọ của xe điện, đảm bảo không làm bạn thất vọng!

1. Không chở quá nặng trên xe 

Mỗi loại xe được thiết kế với sức chịu tải trọng khác nhau. Chở quá tải trọng cho phép có thể gây hại cho hệ thống pin và các linh kiện khác của xe. Tải trọng ắc quy và động cơ thường tăng nhiệt lên khá cao nếu như bạn ép chúng thường xuyên chở quá tải. Vì vậy, hãy giới hạn tải trọng cho phép của xe và không chạy xe quá tải.

2. Sử dụng và bảo dưỡng đúng cách

Các hãng xe điện đều cung cấp hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng chi tiết. Vì vậy, hãy đọc kỹ và tuân thủ các chỉ dẫn này. Thực hiện bảo dưỡng định kỳ và thay thế các linh kiện, phụ tùng đúng thời điểm để tránh các vấn đề hư hỏng. Bạn có thể tự làm hoặc đưa xe tới các trung tâm có kĩ thuật về xe để bảo dưỡng. Đảm bảo các bộ phận truyền động như xích líp, đinh ốc được bôi trơn không bị gỉ sét. Các đường dây điện hay dây nối bình được chắc chắn và tiếp xúc tốt.

3. Chú ý vệ sinh làm sạch xe điện

Khi xe bị bụi bẩn, bạn cẩn thận có thể lau chùi bằng khăn ẩm. Trường hợp rửa xe bằng nước thì chú ý không dùng vòi xịt cao áp vào khu vực tay ga, đồng đồ, khu vực có bộ điều khiển IC.

Vệ sinh xe điện thường xuyên bên cạnh giúp phương tiện sạch sẽ hơn thì còn giúp làm tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng cho xe.

4. Không để xe nằm bên dưới nhiệt độ quá cao

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể gây hại cho hệ thống pin và các linh kiện khác của xe. Vì vậy, hãy tránh để xe trong những nơi có dưới trời nắng to gắt hoặc gần nơi có nhiệt độ cao.

5. Sử dụng pin và các phụ tùng chính hãng

Mặc dù đa phần thiết kế chân cắm bộ sạc điện của các loại xe là giống nhau. Tuy nhiên không phải cứ cắm vừa là sạc được điện. Bạn phải dùng bộ sạc có thông số điện áp đồng bộ với ắc quy trên xe. Thường là lúc ban đầu mua xe mới, bạn sẽ có ngay một bộ sạc điện đi kèm rồi. Sử dụng bộ sạc sai có thể khiến hư hại bình ắc quy của xe.

bộ sạc xe điện

 

Với những cách tăng tuổi thọ xe điện ở trên nếu bạn chăm chỉ thực hiện đều đặn áp dụng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả khiến bạn bất ngờ. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu xe mới hoặc theo dõi các bài viết hay về xe điện. Hãy bấm vào đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *